5 cách để chụp ảnh ban đêm xịn hơn trên smartphone

chụp ảnh đêm trên di động

Sự có mặt của hàng loạt smartphone đỉnh về công nghệ cho phép chúng ta thoải thích chụp choẹt những bức ảnh vô cùng chất lượng. Thế nhưng nói về chụp ảnh ban đêm vẫn khiến nhiều người đắn đo. Vậy có cách nào để chụp ảnh ban đêm trên smartphone đẹp hơn hay không? Dưới đây Kanimod sẽ chỉ điểm cho bạn 5 mẹo để chụp ảnh đêm tốt hơn trên di động của bạn nhé!

Chụp ảnh đêm trên di động có khó không?

Sẽ không có vị nhiếp ảnh gia nào dám nhận định chụp ảnh ban đêm là dễ, huống chi là chụp ảnh đêm từ một thiết bị không chuyên như điện thoại di động. Đó là đương nhiên vì tính năng chính của smartphone không phải dùng để chụp ảnh, vậy nên thông số kỹ thuật của camera sẽ không như máy ảnh kỹ thuật số.

Đầu tiên, cảm biến của di động nhỏ hơn cảm biến máy ảnh, có nghĩa là ánh sáng ban đêm đi qua ống kính camera di động sẽ là không đủ. Hơn nữa, ống kính của di động cũng có khẩu độ nhỏ nên việc bắt nó nhận đủ ánh sáng trong điều kiện thiếu sáng (ban đêm) là bất khả thi.

5 gợi ý giúp chụp ảnh ban đêm trên smartphone có chất lượng ảnh tốt hơn

Đầu tiên, bạn nên tìm xem trên internet những bức ảnh chụp ban đêm bằng điện thoại của những nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Việc đó giúp bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để cải tiến kỹ thuật của bạn.

Tiếp theo, bạn cũng nên tham khảo khá nhiều bộ sưu tập ảnh chụp bằng di động khác nhau, tất nhiên là cảnh chụp đêm. Từ đó bạn sẽ tìm được khá nhiều ý tưởng để chụp ảnh tốt hơn đấy.

Thứ ba, bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng hơn 5 cách để chụp ảnh ban đêm thật hoàn hảo bằng “dế yêu” của bạn nhé!

1. Cài đặt lại chế độ chụp ảnh trên điện thoại

Chụp ban đêm bạn sẽ đối diện với điều kiện thiếu sáng khiến cho chất lượng bức ảnh không được tốt. Vì vậy, nếu không sử dụng chế độ chụp đêm chuyên nghiệp trên di động (không phải dòng điện thoại nào cũng được trang bị) thì bạn cần thiết phải cài đặt lại độ phơi sáng theo cách thủ công.

cách chụp ảnh đêm trên iphone

Chế độ chuyên nghiệp hoặc cài đặt lại các thông số trên camera giúp bạn chụp ảnh đêm tốt hơn

Nếu như với máy ảnh bạn thường dùng khẩu độ rộng hơn và tốc độ màn trập chậm thì cũng hãy làm như vậy với điện thoại. Trong trường hợp điện thoại của bạn không cho phép can thiệp nhiều vào chế độ chuyên nghiệp/thủ công với cách chụp ảnh đêm, bạn có thể thử tải về một số ứng dụng hỗ trợ cài đặt chi tiết tốt hơn.

2. Chủ động tìm kiếm một nguồn sáng tự nhiên

Chụp đêm ở thành phố cũng không quá khó khăn khi bạn có thể tìm được một số nguồn ánh sáng thú vị. Hãy tận dụng ánh đèn hắt ra từ một ô cửa sổ nhỏ, đèn đường, ánh sáng của một tòa nhà,… để làm nguồn sáng tự nhiên cho bức ảnh của bạn.

chụp ảnh đêm trên smartphone

Nguồn ánh sáng từ các tòa nhà sẽ rất hữu ích cho khung hình của bạn

Khi bạn đặt chế độ màn trập dài và chụp hình ảnh của dòng xe cộ qua lại tấp nập, bạn sẽ còn bắt được những vệt sáng kéo dài vô cùng thú vị nữa đấy.

3. Không thể quên dùng đèn flash

Việc chụp ảnh chân dung hoặc chủ thể của bức ảnh ngay “mặt tiền” thì bạn cần cho nó đủ sáng. Bằng cách dùng đèn flash của điện thoại, thậm chí là tìm nguồn sáng khác bên ngoài như một ánh đèn chẳng hạn, đèn pin nhỏ hay cả đèn flash rời đều hữu ích.

Nếu bạn là dân đam mê chụp ảnh đêm trên đi dộng, hãy nghĩ đến việc trang bị một loại đèn chuyên dụng để chụp đêm nhé.

cách chụp ảnh đêm trên di động

Tận dụng đèn flash một cách thông minh

Một cách đơn giản và thuận tiện nhất có lẽ là nhờ một người bạn cầm đèn flash trên di động của họ và chiếu vào đối tượng mà bạn muốn chụp. Đơn giản để có ảnh đêm đẹp đúng không nào!

4. Dùng chân tripod

Bạn sẽ cần cài đặt chế độ màn hình trập chậm, vậy nên phải đảm bảo giữ cho điện thoại của bạn cố định khá lâu ở một vị trí để ảnh không bị nhòe. Chỉ cần rung nửa giây thì bức ảnh của bạn cũng sẽ hỏng mất thôi.

Mẹo dành cho bạn trong việc chụp ảnh đêm là dùng một chân tripod đủ cứng cáp để cố định di động của bạn. Chân máy này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chụp ảnh đêm khá thú vị đấy nhé.

5. Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Ngay cả khi bạn chụp ảnh đêm bằng một máy ảnh kỹ thuật số hiện đại thì vẫn cần sửa soạn lại đôi chút trước khi công bố. Vậy nên ảnh chụp đêm từ di động chắc chắn là phải chỉnh sửa rất kỹ càng rồi. Có thể nói chỉnh sửa ảnh chụp đêm từ di động là điều bắt buộc để có bức ảnh chất lượng.

chụp ảnh bằng iphone

Chỉnh sửa ảnh là điều bắt buộc để có ảnh đẹp từ di động

Nếu bạn có một ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp, hãy lưu ảnh ở định dạng RAW là tốt nhất vì nó hỗ trợ chỉnh ảnh chuyên nghiệp hơn so với định dạng JPEG thông thường.

Với ảnh thiếu sáng bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng, cân bằng trắng và nếu thêm một chút tone màu trắng – đen sẽ khiến bức ảnh trông có hồn hơn đấy. Nếu bức ảnh của bạn đã có nhiều tone màu đẹp thì hãy chú ý điều chỉnh sao cho nó trông càng nghệ thuật hơn. Đôi khi việc cắt bớt vài góc ảnh không cần thiết cũng là một việc nên làm giúp bức ảnh hoàn hảo hơn.

Xem thêm: KIÊU KỲ NHƯ MỘT QUÝ CÔ SANG CHẢNH NHỜ BIẾT 9 DÁNG CHỤP ẢNH CHẤT LỪ DƯỚI ĐÂY

Lời kết

Chụp ảnh đêm từ thiết bị di động quả thực không dễ dàng bạn nhỉ, thế nhưng, nếu có sự hỗ trợ của chân máy tripod, bắt được ánh sáng tự nhiên, tận dụng tốt đèn flash hay có cách chỉnh ảnh chuyên nghiệp,… bạn vẫn sẽ có được những bức ảnh rất chất lượng. Kanimod hi vọng một vài mẹo nhỏ trên đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc chụp ảnh ban đêm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

KaniMod
Logo
Shopping cart