Bạn đã biết cách chụp ảnh biển thế nào độc lạ và đặc sắc?

cách chụp ảnh biển đẹp

Chủ đề biển vô cùng quen thuộc sẽ rất dễ khiến bức ảnh của bạn trở nên nhàm chán. Thế nhưng chỉ cần bạn khai thác tốt những chi tiết thú vị, những góc chụp lạ hay những yếu tố tương phản, mọi chuyện sẽ khác. Cùng Kanimod tìm hiểu ngay những tips hay ho để chụp ảnh biển đẹp độc lạ hơn qua bài viết dưới đây!

Tìm một điểm nhấn thú vị hơn

Có phải bạn sẽ thấy những yếu tố bầu trời, mặt nước rộng lớn, cát và những đám mây rực rỡ trong những cảnh biển? Đúng là như vậy như có cả ngàn bức ảnh như thế rồi cũng dễ khiến người khác không muốn nhìn thêm nữa hoặc chỉ lướt qua. Có một mẹo nhỏ hữu ích giúp ảnh biển của bạn trở nên sống động hơn rất nhiều.

Giả dụ bạn chọn một điểm nhấn hợp lí cho bức ảnh và sắp xếp bố cục tốt một chút. Với tiền cảnh là một con ốc biển duyên dáng, hoặc thậm chí là gợn cát độc đáo do sóng biển tạo thành. Nhìn bấy nhiêu cũng đủ diễn tả không khí mát lành ở biển mà trông ảnh lại thú vị hơn hẳn.

Lưu lại chuyển động của nước

Những cơn sóng vỗ luôn tạo ra thật nhiều dư vị cảm xúc cho người xem. Bạn có thể tùy chỉnh các chế độ chụp khác nhau để lưu lại chuyển động của từng con sóng. Chẳng hạn như làm cho sóng trở nên đông cứng trong ảnh bằng tốc độ chụp cao. Trong khi đó bạn hoàn toàn có thể làm cho những cơn sóng biển trở thành bãi sương mù mờ ảo với tốc độ chụp chậm.

cách chụp ảnh biển đẹp

Chuyển động của nước sẽ khiến bức ảnh trở nên thật thú vị

Xoay màn hình đứng

Thường thì với độ rộng lớn của cảnh biển chúng ta sẽ chọn chụp ảnh với màn hình ngang. Trong trường hợp bạn tìm được những tiền cảnh thú vị như một bãi đá có hình dạng kỳ lạ, một mảnh rêu phong đang nhô ra phía biển…. Hãy thử xoay màn hình dọc và tận hưởng kết quả.

Cách chụp này được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng để chụp những vịnh biển, những bãi đá nổi tiếng thế giới. Vịnh Vĩnh Hy (Việt Nam) là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới thường xuyên lọt vào khung ảnh theo chiều dọc.

Chú ý hơn đến tiền cảnh

Thay vì để đường chân trời nơi gặp gỡ giao thoa giữa mặt biển và bầu trời làm cái nền to lớn cho ảnh biển. Bạn có thể chọn một chủ thể ở tiền cảnh để làm nổi bật bức ảnh lên, một mỏm đá nhấp nhô là lựa chọn rất tuyệt vời trong trường hợp này. Và bạn đừng quên để khẩu độ nhỏ để cả tiền cảnh cũng như hậu cảnh đều hiện lên thật rõ nét.

Hiệu ứng phản chiếu

Với bố cục tương phản bạn dễ dàng tạo ra bức ảnh đẹp ở một vùng biển rộng lớn. Mặc dù đôi khi hình ảnh phản chiếu trên diện rộng sẽ không đủ nghệ thuật như góc ảnh khác. Thế nhưng nếu bạn chỉ chọn mặt phản chiếu nhỏ với vài mỏm đá hoặc ngôi nhà lại có hiệu quả khác biệt. Cảnh biển trong bức ảnh của bạn trông cuốn hút hơn vì ảnh có chiều sâu hơn.

cách chụp ảnh biển đẹp

Hình ảnh phản chiếu sẽ giúp ảnh biển của bạn nghệ thuật hơn

Chọn lựa thời tiết lý tưởng nhất

Màu sắc ở bờ biển luôn tạo cảm giác rực rỡ tuyệt đẹp, nhất là những ngày thời tiết tốt với trời xanh trong, mây trắng xóa, nắng vàng ươm. Bạn sẽ có một bức ảnh no màu, hào phóng và thật sôi nổi. Và kể cả những hôm tiết trời không hoàn toàn thuận lợi, chẳng hạn như trước một cơn bão, khí trời khá oi nồng, bù lại nếu đủ may mắn bạn sẽ bắt được những vệt nắng vô cùng kỳ lạ chiếu xuyên qua những đám mây.

Như vậy về màu sắc của bức ảnh, bạn hãy chú ý canh chỉnh kỹ thời điểm chụp, phơi sáng, kính lọc và nhất định phải có mặt đúng lúc đúng nơi khi vệt sáng lạ mắt xuất hiện.

Ảnh biển không cần có biển

Một bức ảnh chỉ có cát cũng có thể khiến người ta nghĩ ngay đến biển và đi nạp “vitamin sea”. Bạn còn có thể cao tay hơn nữa khi lựa chọn những chi tiết thuộc về biển mà không nhất định có trời, mây, biển hay cát. Những đường vân trên vỏ sò, một con sao biển hay một mảng rêu xanh bám trên mỏm đá,… là những chủ thể tuyệt vời để bạn làm nhân vật chính trong bức ảnh biển của bạn.

cách chụp ảnh biển đẹp

Đâu cần có nước biển hay mây trời, chỉ cần vài con sao biển cũng tạo thành bức ảnh biển thú vị rồi bạn nhỉ!

Tại sao lại không đưa người vào ảnh biển nhỉ?

Một bãi biển chật cứng người là người sẽ khiến bạn khó chịu và than phiền. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội chụp một bãi biển không một bóng người, có lẽ bạn sẽ muốn thêm vào đó một vài nhân vật để cảnh biển có hồn hơn đấy.

Luôn có sự khác biệt ngay tại một bãi biển

Thủy triều và mùa sẽ tạo ra những hiệu ứng hoàn toàn khác biệt ở một bãi biển. Vậy nên thay vì chỉ ghi lại một vài khoảnh khắc ở vùng biển bạn thích, hãy quay lại đó vào nhiều thời điểm khác nhau trong một ngày, thậm chí đi đến đó mỗi mùa. Bạn sẽ không thất vọng với vô số cảm hứng sáng tác lý thú tại chính một địa điểm quen thuộc.

Xem thêm: TUYỆT CHIÊU TẠO DÁNG CHỤP ẢNH NGỒI ĐẮT GIÁ CHO BỘ ẢNH KHÁC BIỆT

Lời kết

Có thật nhiều cách để chụp ảnh biển độc lạ mà không nhất định phải có trời mây, nước, cát, nắng vàng, biển xanh,… đúng không nào? Bạn đã sẵn sàng cùng Kanimod lên đường và đem về thật nhiều bức ảnh biển ấn tượng?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

KaniMod
Logo
Shopping cart