Cách chụp ảnh trượt tuyết tuyệt đẹp cho mùa đông

Cách chụp ảnh hành động trên dốc trượt tuyết

Hãy sẵn sàng chinh phục những con dốc và ghi lại cảm giác vùng quê bằng những mẹo và thủ thuật này để chụp ảnh trượt tuyết ngoạn mục.

Lên dốc với thiết bị và kỹ thuật phù hợp không chỉ là yêu cầu bắt buộc đối với người trượt tuyết. Việc ghi lại hành động trên các sườn dốc trượt tuyết phía sau ống kính đồng nghĩa với việc phải trang bị kỹ năng và thiết bị kỹ thuật để chụp ảnh.

Chúng tôi sẽ xem xét những thiết bị bạn cần và một số lời khuyên sáng tạo để đảm bảo bạn đã sẵn sàng chụp ảnh trượt tuyết thành công!

Người trượt ván tuyết trong bộ đồ tuyết màu đỏ và chiếc mũ màu xanh lá cây đóng khung trên nền trời xanh khi họ thực hiện cú nhảy cao

Cách chụp ảnh hành động trên dốc trượt tuyết

Vận động viên trượt tuyết mặc áo khoác đỏ và quần kaki phóng lên không trung. Cấp phép cho những hình ảnh này thông qua Tomas Marek và Ross Woodhall / Nguồn hình ảnh.

Thiết bị

Khi chọn máy ảnh cho các sườn dốc, bạn nên chọn máy ảnh có khả năng chụp liên tục và lấy nét tự động vượt trội. Những người trượt tuyết rất nhanh nên việc chụp ảnh họ đúng nét có lẽ là một trong những thách thức lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt sau ống kính.

Một chiếc máy ảnh có thể chụp 10 khung hình mỗi giây (fps) là đủ—nếu thấp hơn mức đó và bạn có thể sẽ bỏ lỡ tất cả những hành động hay nhất.

Ngoài thiết bị máy ảnh, bạn cũng cần đảm bảo rằng mình ăn mặc chỉnh tề để thành công. Đeo nhiều lớp, đeo găng tay chụp ảnh để giữ ấm và giữ ấm khi bạn vận hành máy ảnh, kính bảo hộ và đừng quên kem chống nắng (vì không ai muốn có làn da rám nắng bằng kính).

Và không chỉ bạn là người phải mặc trang phục—bạn có thể thực hiện thêm bước đó để bảo vệ thiết bị của mình bằng cách bọc máy ảnh và ống kính trong một vỏ chống thấm nước. Nếu dự báo cho biết có tuyết trên núi, hãy đảm bảo máy ảnh của bạn được bảo vệ.

Ảnh nhóm góc thấp chụp những người trượt tuyết và trượt tuyết cùng đỉnh dốc

Cấp phép hình ảnh này thông qua Dmitry Molchanov.

Con trỏ sáng tạo

Ánh sáng là yếu tố then chốt trong mọi hình thức chụp ảnh và chụp ảnh trượt tuyết cũng không ngoại lệ. Một lợi ích khi chụp ảnh trên sườn núi là tuyết đóng vai trò như một vật phản chiếu tự nhiên, lớn, nghĩa là bạn không phải đối mặt với những bóng đổ khắc nghiệt trên khuôn mặt của đối tượng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải vấn đề ngược lại—không có đủ độ tương phản.

Biển tuyết trắng có thể là một thách thức đối với nhiều nhiếp ảnh gia trượt tuyết mới, vì những bức ảnh đầu tiên của họ thường phẳng và thiếu kích thước. Để giảm thiểu vấn đề này, bạn cần căn thời gian chụp khi mặt trời lặn ở đường chân trời—vào đầu hoặc cuối ngày.

Ảnh chụp từ trên không của một chiếc máy cày tuyết màu đỏ đang dọn đường

Cấp phép hình ảnh này thông qua Michael Malorny / Westend61.

Đây là lúc bạn có thể dựa vào bóng đổ trên núi để tạo ra chiều sâu hoặc kích thước mà bạn đang tìm kiếm. Tránh hình ảnh trắng trên trắng: Hãy tìm những đỉnh núi mờ ảo vào một ngày chim xanh hoặc một vận động viên trượt tuyết được bao quanh bởi những hàng cây trên sườn núi.

Vận động viên trượt tuyết mặc quần đỏ đứng trên nền trời xanh khi họ thực hiện cú nhảy xa

Bắt được chiếc ghế đầu tiên lên núi đồng nghĩa với việc bạn nắm bắt được những dấu vết đầu tiên trong ngày. Ngọn núi mới được chải chuốt kỹ lưỡng là bức vẽ của bạn, và một vận động viên trượt tuyết—xé toạc tấm vải nhung tươi mới nhất—là chủ đề của bạn.

Có lẽ không có cách nào tốt hơn để gợi lên cảm giác phấn chấn mà người trượt tuyết cảm thấy khi đặt những đường trượt đầu tiên, vì vậy hãy cân nhắc việc bắt đầu sớm những cú đánh đầy sức gợi.

Vận động viên trượt tuyết mặc quần xanh và mặc áo sọc xanh ngoằn ngoèo

Cấp phép hình ảnh này thông qua Taras Hipp.

Luôn luôn là một ý tưởng tốt để tìm hiểu trước vị trí của bạn. Hãy lưu ý đến những phông nền đẹp, tiền cảnh độc đáo và những điểm quan sát tuyệt vời. Thông thường, bạn muốn định vị mình đang xuống dốc để có thể chụp được khuôn mặt và cơ thể của người trượt tuyết khi họ đang trên đường xuống núi.

Cảnh quay hành động của vận động viên trượt tuyết mặc áo khoác an toàn màu vàng mỉm cười trước ống kính

Cấp phép hình ảnh này qua IM_photo.

Cài đặt cao điểm cho một ngày trên sườn núi

Như đã đề cập, bạn sẽ cần theo kịp những người trượt tuyết đang chuyển động nhanh phía sau ống kính, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần có máy ảnh sẵn sàng với các cài đặt phù hợp để ghi lại hành động.

Xem thêm: Làm chủ nghệ thuật chụp ảnh dưới mưa

Bắn thô

Hình ảnh thô ghi lại mọi thứ đi qua cảm biến máy ảnh của bạn mà không cần nén. Điều này có nghĩa là bạn thu được lượng dữ liệu hình ảnh lớn nhất, điều này sẽ rất hữu ích trong quá trình hậu kỳ.

Nói cách khác, tệp RAW chứa nhiều dữ liệu màu nhất để bạn làm việc khi chỉnh sửa ảnh của mình.

Vận động viên trượt tuyết mặc đồ đen nhảy cao

Cấp phép hình ảnh này qua Ross Woodhall / Nguồn hình ảnh.

Chụp ở chế độ thủ công

Bạn sẽ muốn có toàn quyền kiểm soát cài đặt máy ảnh của mình để có thể đặt tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO để có được bức ảnh bạn muốn.

Tốc độ màn trập

Để đóng băng hành động, bạn sẽ phải sử dụng tốc độ màn trập nhanh . Vị trí tốt nhất để bắt đầu là 1/1000 giây. Bạn có thể tăng tốc độ lên tới 1/200 giây để chụp được cả những chi tiết nhỏ nhất, chẳng hạn như những bông tuyết trong không trung.

Người trượt tuyết, áo khoác đỏ, mũ bảo hiểm và quần kaki bập bênh trên đỉnh dốc

Cấp phép hình ảnh này thông qua Cavan Images.

Khung hình mỗi giây

Dự đoán ảnh của bạn là điều quan trọng đối với chụp ảnh liên tục. Tốc độ khung hình cao đảm bảo bạn ghi lại được mọi điều kỳ diệu đằng sau ống kính. Chụp ở chế độ chụp liên tục khoảng 10 khung hình/giây là đủ, nhưng theo nguyên tắc chung, càng nhiều khung hình/giây thì càng tốt.

ISO

ISO của bạn càng cao, ảnh sẽ càng sáng. Tuy nhiên, việc tăng ISO của máy ảnh đồng nghĩa với việc có nguy cơ tăng độ nhiễu cao hơn, điều này có thể làm hỏng chất lượng ảnh chụp của bạn.

Cài đặt phơi sáng

Tuyết cực kỳ sáng và sẽ đánh lừa đồng hồ đo ánh sáng tích hợp trong máy ảnh của bạn khiến bạn nghĩ rằng bạn đang làm việc với nhiều ánh sáng hơn thực tế. Ví dụ: ở chế độ tự động, máy ảnh của bạn có thể bù đắp quá mức bằng cách chụp ảnh thiếu sáng, dẫn đến ảnh có màu xám.

Để giảm thiểu vấn đề này, tốt hơn hết bạn nên phơi sáng ảnh quá mức từ 1 đến 3 bước dừng để tuyết xuất hiện giống như trong đời thực.

Sẵn sàng để lên dốc? Giống như tất cả các tác phẩm nhiếp ảnh, bạn càng luyện tập nhiều thì những cài đặt và kỹ thuật này sẽ càng kết hợp với nhau một cách trực quan hơn mà bạn không cần phải kiểm tra trong đầu mỗi lần chụp.

Trong lúc chờ đợi, hãy tham khảo hướng dẫn này trước khi ghi lại tất cả hành động trượt tuyết phía sau ống kính.

Chụp ảnh trượt tuyết

Cấp phép hình ảnh này qua Adie Bush / Nguồn hình ảnh.

Nguồn: https://www.shutterstock.com/blog/ski-slopes-photography

Về Kanimod


Kanimod là địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số, phụ kiện kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ, phần mềm tại Việt Nam.


Địa chỉ: Số 216 Hoa Khê, Cẩm Khê, Phú Thọ


Email liên hệ: kanimod1998@gmail.com


Hotline: 0833888356

Phương thức thanh toán

kanimod ship COD
Kanimod chuyển khoản ngân hàng

Nhận tin khuyến mãi

KaniMod
Logo
Shopping cart