Top 7 app chỉnh ảnh vintage trendy nhất hiện nay

app chỉnh ảnh vintage

Chụp ảnh theo phong cách hoài cổ mang đến sự khác biệt và có gì đó rất cuốn hút. Vậy nên trong album đăng lên mạng xã hội hay thậm chí là những tấm ảnh quảng cáo sản phẩm thường hay sử dụng tone màu cổ điển. Bạn có thật nhiều bức ảnh đẹp và muốn biến tấu nó trở thành bức ảnh cổ của những thập niên 90s thế kỷ trước? Vậy thì đừng bỏ lỡ top 7 app chỉnh ảnh vintage trendy nhất mà Kanimod giới thiệu bên dưới đây nhé!

Cực bắt trend với top 7 app chỉnh ảnh vintage nổi nhất hiện nay

Với top 7 app chỉnh ảnh vintage trendy nhất hiện nay được đề cập ngay dưới đây, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đậm chất cổ điển.

RNI Films

Với một bức ảnh bất kỳ bạn chỉ cần tải và cài đặt app chỉnh ảnh vintage RNI Films là có ngay hiệu ứng mà bạn muốn. RNI Films là một app chỉnh sửa ảnh đơn thuần, không hỗ trợ tính năng chụp ảnh. Bộ filter khá đầy đủ và được sắp xếp tên gọi theo đúng hiệu ứng nó mang lại sẽ giúp việc chỉnh ảnh trở nên dễ dàng hơn nhiều.

app chỉnh ảnh vintage cổ điển

Có ngay ảnh vintage với app RNI Films

Điểm độc đáo của app RNI Films ở chỗ nó hỗ trợ cả định dạng RAW, cho phép bức ảnh có chất lượng rất đang mong đợi. Ngoài ra, thế mạnh của RNI Films là tập hợp nhiều set màu sẵn có, giúp bạn chỉnh ảnh retro gần như sau vài giây.

Gudak Cam

Gudak Cam trở thành một trong những app chỉnh sửa ảnh hoài cổ hot nhất cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài khả năng có những tone màu làm cho bức ảnh của bạn nhuốm màu thời gian, Gudak Cam sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm như chụp ảnh với máy ảnh film thời xưa. Khi mà nó chỉ cho phép bạn chụp đúng 24 bức ảnh / 1 lần chụp, đúng bằng số lượng ảnh chụp trên 1 cuộn film thời đó.

Rồi tiếp đến bạn sẽ phải chờ đợi 3 ngày sau mới chụp được lần tiếp theo. Việc chỉnh sửa màu ảnh và các hiệu ứng trên app Gudak Cam không quá đa dạng. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn đem đến cảm giác thú vị như cách mà người nhiếp ảnh ngày xưa chụp ảnh vậy.

NOMO Point and Shoot

Nếu bạn càng muốn có trải nghiệm cầm trên tay máy ảnh film thật cao hơn nữa thì sẽ cần nhờ đến app NOMO Point and Shoot đấy nhé. Nó chân thực đến mức màn hình chụp chỉ hiện viewfiner (khe kính ngắm), rồi bạn cần chờ 1 phút sau khi chụp thì hình ảnh mới hiện lên. Trong lúc bạn đang gấp quá thì có thể lắc nhẹ điện thoại để ảnh hiện lên nhanh hơn, thật giống như chiếc máy ảnh film của bạn đang bị trục trặc vậy.

7 app chỉnh ảnh vintage hot trend

Cùng app NOMO Point and Shoot quay lại thời còn dùng máy film cũ

Những bức ảnh bước ra khỏi NOMO Point and Shoot thường mang theo hiệu ứng vệt nắng, sạn ảnh hoặc Vignette, gợi nhớ đến nhiều hoài niệm.

1967 – Retro Filters and Effects

Biến mọi bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn với app1967 – Retro Filters and Effects. Bạn sẽ đưa những màu film của năm 1960 vào ảnh của bạn thật dễ dàng với 2 tùy chọn, chỉnh sửa ảnh theo ý muốn hoặc sử dụng ngay hơn 200 set màu sẵn có.

Dù là bằng cách nào thì bức ảnh của bạn cũng sẽ được nhuốm lên sắc màu vintage, retro đậm chất nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn cũng cần một bộ nhớ đủ lớn để chứa app 1967 – Retro Filters and Effects có dung lượng đến 216MB.

1998 CAM – Vintage Camera

Với khoảng 100 set màu đa dạng theo phong cách trẻ trung cho đến cổ điển sẽ thỏa mãn sở thích chỉnh ảnh vintage của giới trẻ. Vậy nên app 1998 CAM – Vintage Camera đang trở nên rất trendy đối với những người yêu thích phong cách cổ điển.

app chỉnh ảnh vintage hongkong

1998 CAM đưa bạn trở lại HongKong những năm 90s

Ngoài phong cách hoài cổ, app này còn hỗ trợ những tệp màu rất thú vị và được nhiều người yêu thích như chỉnh màu ảnh theo tâm trạng, thời tiết, ghi ngày tháng năm,… Với dung lượng khá nhỏ gọn 49 – 121 MB, 1998 CAM – Vintage Camera đủ dể chinh phục nhiều người dùng.

Analog Film

Analog Film là một trong những app chỉnh ảnh vintage được tải về nhiều nhất hiện nay. Analog Film mang đến cho bạn những bức ảnh nghệ cả củ với phong cách Hàn Quốc hoài cổ và trẻ trung.

Với app này đã chia sẵn bộ lọc theo nhóm vintage hoặc retro nên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được tone màu ưng ý nhất. Analog cũng rất khéo chia các nhóm màu theo từng tên gọi kiểu như Analog Paris, Analog Jeju,… và bạn sẽ tốn tầm 22.000 đồng để sở hữu từng filter riêng nhưng rất xứng đáng.

Xem thêm: 15 APP CHỤP ẢNH HOT NHẤT 2023 CHO BẠN BỨC ẢNH TRIỆU LIKE (PHẦN 1)

VHS Cam

Thế hệ 8x, 9x đời đầu sinh ra trong bối cảnh internet chưa bùng nổ và những cuốn phim cassette được xem là “kho báu” của họ. Vậy nên nói đến VHS Cam người ta sẽ gợi nhớ ngay đến những ngày xưa yêu dấu của mình, gắn liền với cả tuổi thơ của hai thế hệ. Với giao diện màn hình thiết kế như một máy film cũ, VHS Cam còn có thể chỉnh màu ảnh và màu video theo kiểu cổ điển dựa trên hiệu ứng của băng VHS.

app chỉnh ảnh vintage đẹp

Với VHS Cam ảnh của bạn lập tức trở thành một cuốn phim với tone màu cũ đầy hoài niệm

Một app chỉnh ảnh có dung lượng nhỏ, không có quá nhiều filter nhưng có khả năng gợi nhớ nhiều như VHS Cam sẽ mang lại nhiều trải nghiệm hay ho cho người dùng.

Lời kết

Dù có những tone màu cũ kỹ nhưng lại khiến cho ảnh của bạn như trở về những ngày tháng đầy kỷ niệm. Vậy nên nếu bạn muốn hóa thân vào những người đương thời của ngày ấy, nhất định không thể bỏ lỡ top 7 app chỉnh sửa vintage xịn sò trên đây nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

KaniMod
Logo
Shopping cart