Cách chụp ảnh bữa tiệc đêm giao thừa

Bạn bè nâng cốc trong bữa tiệc đêm giao thừa

Các nhiếp ảnh gia dày dạn thảo luận về các mẹo chuyên nghiệp của họ về cách lập kế hoạch và chụp bữa tiệc Đêm Giao thừa vui vẻ, hỗn loạn, mỗi năm một lần.

Đối với nhiều người, đêm giao thừa là thời điểm nổi bật trong năm. Sau bao nhiêu thử thách và đau khổ, cuối cùng bạn cũng có cơ hội để vui mừng và ăn mừng mọi thành quả của mình với những người thân yêu. Với tư cách là một nhiếp ảnh gia sự kiện, đây cũng là cơ hội để nhận được một hợp đồng biểu diễn mạo hiểm, thú vị.

Các bữa tiệc NYE có thể trở nên năng động và đỉnh cao, và mặc dù điều đó tạo nên một nhiệm vụ thú vị, bạn cũng nên chuẩn bị và đưa ra một chiến lược. Làm thế nào để bạn ghi lại những khoảnh khắc sống động đó mà không làm gián đoạn năng lượng tự nhiên của sự kiện? Bạn tuyệt đối nên mang theo những gì?

Chúng tôi đã liên hệ với một số nhiếp ảnh gia dày dạn kinh nghiệm để có được cái nhìn sâu sắc của họ về cách di chuyển suôn sẻ trong đêm trọng đại.

Cách chụp ảnh bữa tiệc đêm giao thừaCác nữ giới thưởng thức đồ uống trong bữa tiệc đêm gala Người phụ nữ vui vẻ rót sâm panh lên tháp kính trong bữa tiệc năm mới Nhóm bạn nhảy múa trong bữa tiệc đêm giao thừa

Cấp phép cho những hình ảnh này qua Jacob Lund x2 x3.

Những điều cần hỏi người tổ chức sự kiện trước buổi tối

Mặc dù có những điểm đặc biệt cụ thể đối với một bữa tiệc NYE, nhưng cuối cùng nó có thể được ví như bất kỳ buổi hòa nhạc hoặc đám cưới nào mà bạn có thể đã chụp ảnh trước đó. Nói chung, cách tốt nhất là liên hệ với ban tổ chức sự kiện trước khi đêm bắt đầu.

Mik Milman , một nhiếp ảnh gia sự kiện, nói rằng bạn nên hỏi liệu sẽ có một chuỗi sự kiện cụ thể hay bất kỳ bài phát biểu nào. Sarah Hendry, một nửa của bộ đôi ảnh The Hendrys , nói rằng bạn cần kiểm tra tình hình ánh sáng để chuẩn bị sẵn thiết bị của riêng mình. Cô ấy hỏi khách hàng của mình xem “sẽ có bất kỳ ánh sáng nào liên quan và nó sẽ có màu gì”.

Bạn bè nâng cốc trong bữa tiệc đêm giao thừa

Cấp phép hình ảnh này thông qua Pressmaster.

Mặt khác, nếu người tổ chức sự kiện không có hệ thống chiếu sáng, đó là điều bạn cần biết để có thể mang theo thiết bị của riêng mình nếu cần.

“Hãy hỏi người tổ chức sự kiện về danh sách ảnh của họ,” Jermaine Amado , một nhiếp ảnh gia sự kiện và chân dung cho biết, “Bằng cách này, bạn có danh sách những mong đợi của họ”.

Xem thêm: Cách chụp ảnh trượt tuyết tuyệt đẹp

Hãy sẵn sàng cho đám đông

Với rượu sâm panh không ngừng chảy và nhạc khiêu vũ không ngừng nghỉ, các bữa tiệc NYE có thể trở nên náo nhiệt. Rốt cuộc, đây là một lễ kỷ niệm! Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho việc đám đông nhảy múa, nhảy nhót và di chuyển theo mọi hướng.

Darren Hendry nói: “Đồ uống bay tung và sàn nhảy có thể bị ướt. “Vì vậy, bạn muốn hết sức cẩn thận với những thứ như thế.”

Milman nói: “Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong đám đông, nhưng đó là một kỹ năng quan trọng. Anh ấy khuyến nghị các nhiếp ảnh gia nên tránh sang một bên, nghĩa là thay vì “lướt qua khi bạn đang cố vượt qua mọi người, bạn nên đi theo một góc”.

Nam biểu diễn tại một câu lạc bộ ở Đà Nẵng, Việt NamNhóm bạn nâng ly chúc mừng năm mới Nhìn từ trên xuống mọi người đang khiêu vũ trong hộp đêm ở Singapore

Cấp phép cho những hình ảnh này thông qua Aaron Joel Santos, bbernard và Jasper James.

Nhiếp ảnh gia cho biết, để bảo vệ chiếc máy ảnh của mình, anh đã nâng nó lên cao hơn mọi người để nó không va vào bất kỳ người tham gia bữa tiệc nào và có thể bị hỏng.

Amado gợi ý: “Tránh để thiết bị của bạn ở những khu vực có nhiều người qua lại, đặc biệt nếu có liên quan đến rượu”. “Hãy luôn đặt ra ranh giới và đảm bảo tuân theo danh sách việc cần làm của bạn. Sau đó, bạn có thể nhận yêu cầu chụp ảnh của mọi người.”

Mang theo thiết bị phù hợp và giữ cho nó nhẹ nhàng

Ngoài việc học cách điều hướng đám đông, một mẹo hay để giúp công việc của bạn trở nên liền mạch và dễ dàng là giữ số lượng thiết bị trên người ở mức tối thiểu. Milman giải thích rằng anh ấy có xu hướng chỉ mang theo một chiếc máy ảnh.

Anh ấy thích ống kính 50 hoặc 33 mm hơn. Cuối cùng, ông nói, đó là vấn đề sở thích cá nhân.

Kari Bjorn , một nhiếp ảnh gia sự kiện, chia sẻ: “Thiết bị cơ bản cần có là một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có thể xử lý cài đặt ISO cao, tốt nhất là máy ảnh DSLR full-frame hoặc mirrorless”. “Bạn cũng sẽ cần một ống kính zoom góc rộng hoặc ống kính một tiêu cự có f-stop từ 2,8 trở xuống và đèn flash gắn trên đế gắn đèn.”

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đảm bảo mang theo một bộ pin flash có thể sạc lại và một chiếc thắt lưng có “túi chiến thuật để đựng thêm pin máy ảnh, thẻ nhớ, pin AA, đèn flash dự phòng và kẹo bạc hà”.

Bạn cần một đèn flash

Milman nói rằng “rất có thể” bạn sẽ cần flash . Anh ấy nói rằng có thể có những trường hợp cụ thể trong đó đèn flash là không cần thiết và bạn có thể không cần đèn flash nếu bạn có một chiếc máy ảnh có ống kính khẩu độ rộng không cần thêm ánh sáng.

Tuy nhiên, anh ấy giải thích thêm rằng lý tưởng nhất là bạn có thể bật đèn flash, bạn có thể sử dụng “giá đỡ đèn flash để đưa đèn flash ra khỏi trục với ống kính để tạo thêm chiều sâu cho đèn flash”.

Bạn bè cùng nhau khiêu vũ trong một bữa tiệc

Mang theo đèn của riêng bạn

Để cải thiện chất lượng ảnh và đưa nội dung của bạn theo hướng sáng tạo hơn, hãy cân nhắc sử dụng hệ thống ánh sáng của riêng bạn. Bjorn gợi ý nên trang bị “hệ thống đèn flash ngoài máy ảnh và chân đèn chắc chắn để bạn có thể chiếu nhiều đèn cùng lúc để có ánh sáng ấn tượng hơn”.

Darren Hendry bố trí đèn ở các phía khác nhau của căn phòng để tạo màu sắc và kết cấu.

Nắm bắt năng lượng

Nghệ thuật chụp ảnh một bữa tiệc phụ thuộc vào việc để năng lượng và sự kiện diễn ra và đóng vai trò là người quan sát. Trong khi, với ảnh chân dung , bạn có thể sắp xếp và thiết kế bối cảnh phù hợp với sở thích của mình thì chụp ảnh tiệc tùng phụ thuộc vào việc bạn để đối tượng dẫn đầu.

Sarah Hendry nói: “Bạn không muốn làm gián đoạn mọi thứ quá nhiều và làm gián đoạn dòng chảy. “Vì vậy, về cơ bản, chúng tôi chỉ nắm bắt mọi thứ khi chúng diễn ra.” Cô ấy nói thêm rằng vì “có rất nhiều điều đang xảy ra vào lúc này” nên bạn muốn ở “một vị trí tốt” để nắm bắt được tất cả “điều kỳ diệu đang xảy ra”.

Bjorn nói rằng anh ấy đặt mục tiêu “vượt qua một sự kiện” sau đó dành “thêm một chút thời gian để chọn lọc và chỉnh sửa”. Nội dung xoay quanh bữa tiệc Đêm Giao thừa nhằm lưu giữ những ký ức về những điều khiến một đêm cụ thể trở nên đặc biệt.

Người phụ nữ trẻ cầm bia hát karaokeCặp đôi khiêu vũ chậm rãi với phông nền khung cửa sổ được bao quanh bởi ánh đèn Giáng sinh Thanh niên tận hưởng một đêm khiêu vũ và uống bia Đôi nam nữ yêu nhau trong bữa tiệc gala có đồ uống

Cấp phép cho những hình ảnh này thông qua HEX, Skripnik Olga, HEX và Jacob Lund.

Bjorn nói: “Sẽ là khôn ngoan nếu không thu dọn hành lý ngay khi sự kiện kết thúc. “Đi chơi một chút để ghi lại kết thúc—mọi người rời đi, ôm và hôn, và thậm chí có thể là căn phòng trống sau đó.”

Bằng cách tạo ra một mạng lưới rộng cho các cảnh quay, bạn sẽ có thể thể hiện một cái nhìn toàn diện hơn về đêm, vượt xa những khuôn sáo điển hình về việc mọi người cụng ly đồ uống và thưởng thức tất cả hoa giấy.

Bước vào một bữa tiệc đêm giao thừa có thể khiến bạn sợ hãi và choáng ngợp. Miễn là bạn có một kế hoạch trò chơi và nhớ đóng gói các thiết bị phù hợp, bạn sẽ làm rất tốt việc ghi lại những con người chân thực và có yếu tố của họ khi họ chào đón năm mới.

Nguồn: https://www.shutterstock.com/blog/new-years-eve-photography

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

KaniMod
Logo
Shopping cart